Liên kết nhanh

HaLongthuysinh OnlineHotline: 0918596868


Chơi thủy sinh phải bắt đầu từ đâu?

Chơi thủy sinh phải bắt đầu từ đâu?

Tác giả: st-Halongthuysinh

Câu hỏi rất đơn giản nhưng trả lời được câu hỏi này không hề đơn giản chút nào. Chơi bể thuỷ sinh trước hết là cách thư giãn giải trí mang tính khoa học cho mọi tầng lớp vì môi trường thuỷ sinh là môi trường của hệ sinh thái cân bằng giữa các yếu tố: Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ. Chơi thuỷ sinh không có đường tắt để đi đến thành công. Trước khi bắt đầu chơi thuỷ sinh các bạn thử suy nghĩ.


 1. Bạn có thời gian chăm sóc hồ thuỷ sinh không? Nhiều người có suy nghĩ là khi set up hồ với đầy đủ dụng cụ thiết bị xong rồi cứ để đó không cần thay nước cắt tỉa cây. Cái này là hoàn toàn không đúng. Vì hồ và cây thuỷ sinh phải được chăm sóc thường xuyên và cũng đòi hỏi người chơi phải có sự kiên trì hồ thuỷ sinh mới đẹp và bền lâu. Còn nếu không có thời gian hay là hồ thuỷ sinh sẽ làm thêm gánh nặng thì hãy quên đi.
 2. Chi phí cho việc set up hồ thuỷ sinh. So với việc làm 1 hồ nuôi cá thì hồ thuỷ sinh có chi phí cao hơn. Chi phí này gồm hai phần chính:
  • Chi phí cho set up hồ tuỳ thuộc vào kích thước, hồ càng lớn chi phí càng cao. Chi phí này bao gồm: hồ và chân, hệ thống đèn chiếu sáng, nền trồng cây, hệ thống lọc nước, hệ thống Co2, cây thuỷ sinh,gỗ hay đá để trang trí hồ.
  • Chi phí cho việc chăm trồng cây bao gồm tiền điện, nước, dinh dưỡng bổ sung (phân nước - nhét), hay là tiền mua cây mới thay thế cây cũ hay cây chết, tiền nạp Co2 , tiền mua bóng đèn thay mới v.v...
 3. Bạn có hiểu biết gì về nuôi trồng hồ cây thuỷ sinh. Nếu có 1 chút kiến thức về thuỷ sinh thì hãy bắt tay vào làm song song với việc học hỏi kinh nghiệm. Còn nếu không có thì tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu trước.

  Những gì đã nêu trên dễ thực hiện lắm phải không? Nếu phải thỉ các bạn cũng nên lưu ý là trồng cây thuỷ sinh (water plant) không giống như trồng cây cạn (terrestrial plant) như cây me cây mai vv…Vì trong hồ thuỷ sinh cũng như một thế giới thu nhỏ. Mình phải tạo ra sự cân bằng cho môi trường trong hồ. Tạo ra được sự cân bằng cũng phải có thiết bị. Như vậy nếu muốn trồng cây thuỷ sinh thì phải chuẩn bị những gì và phải làm như thế nào?

Đây là những thứ phải có và không thể thiếu :
 1. Hồ trồng cây thuỷ sinh
 2. Nền trồng cây thuỷ sinh
 3. Dinh dưỡng (hay phân bón) với liều lượng vừa đủ để cung cấp cho cây.
 4. Ánh sáng
 5. Hệ thống lọc nước
 6. Tính chất của nước thích hợp cho cây
 7. Liều lượng O2 và CO2

Hình ảnh phóng to

Thủy sinh khác

Amano hướng dẫn setup bể thuỷ sinh layout gỗ lũa Amano thiết lập bể thuỷ sinh layout đá Những chú ý khi chăm sóc bể thủy sinh hàng ngày 3 sai lầm chính khi làm hồ thủy sinh Thay nước hồ thủy sinh Chọn mua tép cảnh Số lượng tép cảnh bao nhiêu là đủ? Thức ăn, dinh dưỡng cho tép cảnh Thú chơi tép cảnh giá ngàn đô Bể nuôi tép cảnh Chơi Tép Cảnh Không gian xanh trong kiến trúc bể thuỷ sinh Thủy Sinh-Sức Hấp Dẫn